0917.68.85.86

Shophouse là gì? Có nên đầu tư hay không?

Trang chủ 9 Tin Tức 9 Shophouse là gì? Có nên đầu tư hay không?

Trong vài năm trở lại đây, shophouse đang là xu hướng đầu tư hấp dẫn trên thị trường bất động sản. Tuy nhiên nhiều người vẫn thường nhầm lẫn giữa shophouse và nhà liền kề do có nhiều điểm tương đồng với nhau. Bài viết này sẽ giúp khách hàng tìm hiểu shophouse là gì cũng như có nên đầu tư vào shophouse trong giai đoạn hiện nay hay không.

shophouse là gì

Shophouse là gì mà được thị trường ưa chuộng đến thế?

Shophouse là gì?

Shophouse được biết đến với tên gọi nhà phố thương mại, là mô hình nhà ở kiểu mới có giữa kết hợp giữa nhà ở với kinh doanh thương mại. Đây là hình thức bất động sản không mới trên thế giới nhưng lại mới xuất hiện tại thị trường bất động sản Việt Nam trong vài năm gần đây. Tuy nhiên ngay khi ra mắt, shophouse đã nhanh chóng tạo nên cơn sốt, cơn sóng đầu tư mạnh mẽ bởi sở hữu thiết kế thông minh, đa tính năng, vừa có thể kinh doanh vừa có thể để ở và cũng có thể cho thuê để sinh lời hấp dẫn.

Một số đặc điểm cơ bản của shophouse

Shophouse là loại hình bất động sản thường có mặt tại các khu trung tâm thương mại, thành phố lớn, khu đô thị mới, những nơi có nhu cầu mua sắm cao với những thế mạnh về diện tích, không gian và vị trí kinh doanh. Shophouse có một số đặc điểm cơ bản sau đây:

1. Đặc trưng kiến trúc căn hộ shophouse

Đặc trưng kiến trúc căn hộ shophouse là gì? Shophouse thường được thiết kế với 02 tầng trở lên và được xây dựng rất linh hoạt. Loại hình này có kiến trúc kiểu thông tầng giống như căn Penthouse hay Duplex với tầng trệt sẽ dành cho hoạt động kinh doanh và tầng 2-3 sử dụng để ở với các đặc điểm thiết kế:

  • Thiết kế thông tầng: sác căn Shophouse có thiết kế thông tầng, đặc biệt phần lớn cầu thang được thiết kế thẩm mỹ rất đẹp nằm bên trong căn hộ.
  • Đa chức năng sử dụng: Đây là hệ thống căn hộ nhà ở và phát triển kinh doanh dịch vụ. Cụ thể mọi hoạt động kinh doanh như dịch vụ cafe, mỹ phẩm thời trang, nhà hàng… thường được bố trí nằm ở vị trí tầng thứ nhất. Tầng trên sẽ sử dụng để chủ hộ sinh hoạt, nghỉ ngơi,…
  • Khu trung tâm dịch vụ, thương mại: Shophouse sở hữu hiết kế đặc biệt để ạo thành chuỗi nhà phố hay một khu trung tâm thương mại. Từ đây đảm bảo hình thành lên một tổ hợp hiện đại, đầy đủ các tiện ích, không gian, vui chơi giải trí đi kèm.
căn hộ shophouse là gì

Một trong những mẫu shophouse Novaland nổi bật đang rất được ưa chuộng

2. Đặc trưng vị trí shophouse là gì?

Hầu hết các sản phẩm shophouse thường đặc tại vị trí gần với trục đường chính của khu dân cư đông đúc.

3. Về tính thanh khoản

Shophouse có tính thương mại và thanh khoản rất cao do vị trí cũng như thiết kế đặc trưng của sản phẩm này.

4. Giá cả

Các căn hộ shophouse thường có mức giá cao hơn căn hộ thông thường từ 20%, thậm chí ở một số dự án hot có thể lên tới 100%.

Có nên đầu tư vào sản phẩm shophouse hay không?

Shophouse là loại hình không thể thiếu trong các dự án đại đô thị, khu đô thị mới hiện nay. Để biết có nên đầu tư vào shophouse hay không, chúng ta hãy cùng điểm qua một số ưu, nhược điểm của loại hình này.

1. Ưu điểm của shophouse là gì?

Shophouse thường chỉ có mặt tại các trung tâm thương mại hay các thành phố lớn, nơi có dân cư đông đúc, sầm uất với những ưu điểm sau đây:

1.1 Vị trí đắc địa, thu hút đông người qua lại

Các căn shophouse thường nằm tại vị trí tầng trệt của các khu căn hộ lớn, hoặc mặt tiền đường chính, nơi có đông người lưu thông qua lại. Đây là một trong những yếu tố đảm bảo shophouse dễ dàng có được nguồn khách tiềm năng từ chính trong khu đô thị, mang đến sự thuận lợi cho việc kinh doanh hoặc cho thuê nhà phố thương mại tốt.

1.2 Số lượng thường hạn chế

Do shophouse mang mục đích phục vụ chính cư dân dự án, bởi vậy số lượng của chúng thường ít hơn so với các hạng mục khác như chung cư, biệt thự hay liền kề. Thông thường đối với những dự án tầm trung, số lượng shophouse ở mức khá ít khi chỉ chiếm khoảng 2-3% trên tổng số lượng căn hộ. Đối với những án lớn hơn như khu đô thị, lúc này số lượng shophouse có thể cao hơn với khoảng 5%.

shophouse novaland

Sản phẩm này có số lượng vô cùng hạn chế

Do có vị trí đẹp cộng số lượng hạn chế, không thể đáp ứng hết nhu cầu của thị trường, bởi vậy các căn shophouse trong các dự án lại càng trở nên khan hiếm.

1.3 Khả năng sử dụng đa năng

Các căn shophouse thường được xây dựng từ 2 tầng tách biệt trở nên nên người mua có thể sử dụng với nhiều chức năng khác nhau như:

  • Mở cửa hàng: Với lợi thế đến từ vị trí và thiết kế cũng như có khả năng tách biệt giữa việc ở và kinh doanh, từ đây shophouse thích hợp để mở cửa hàng.
  • Cho thuê làm văn phòng: Shophouse thường có thiết kế đẹp, mặt đường lớn hoàn toàn đáp ứng các tiêu chí làm văn phòng của các công ty, tập đoàn.

1.4 Dễ dàng di chuyển

Để thuận lợi cho việc di chuyển, các căn shophouse thường được xây dựng tại vị trí gần lối lên xuống của chung cư hoặc khách hàng có thể dễ dàng đỗ xe bên đường để tiện mua sắm.

Ngoài ra ở một số nơi shophouse sẽ được ưu ái thêm một bãi đỗ xe ngay trước cửa hàng nên khách hàng không phải trong khu đô thị cũng dễ dàng tiếp cận khu nhà phố thương mại hơn.

1.5 Tính thanh khoản cao

Đây được xem là yếu tố hấp dẫn hàng đầu của shophouse. Bởi vị trí, thiết kế cùng số lượng hạn chế, các nhà đầu tư có thể yên tâm về tính thanh khoản do có thể dễ dàng mua bán, cho thuê.

2. Một số nhược điểm khi đầu tư vào shophouse

Mặc dù có nhiều ưu điểm hấp dẫn, tuy nhiên chúng ta cũng không thể phủ nhận rằng shophouse cũng tồn tại một số nhược điểm nhất định. Vậy những nhược điểm nổi bật của shophouse là gì?

2.1 Giá thành cao hơn so với nhiều loại hình khác

Do sở hữu vị trí đắc địa kết hợp với sự khan hiếm, từ đây giá thành các căn shophouse thường cao hơn so với các loại hình bất động sản khác như biệt thự, liền kề.

2.2 Phát triển hay không phụ thuộc vào yếu tố cư dân

Yếu tố quan trọng nhất để shophouse thành công, mang đến khả năng sinh lời hấp dẫn đó là phải có cộng đồng cư dân đông đảo. Thực tế đã cho thấy, tại một số dự án shophouse không có khả năng phát triển như những gì chủ sở hữu kỳ vọng.

Trên đây là một số thông tin giúp các bạn hiểu rõ shophouse là gì, những ưu, nhược điểm của loại hình này để quyết định có nên đầu tư hay không. Với thiết kế đa dạng về diện tích, không gian bên trong căn hộ được tối ưu hóa t, các căn hộ shophouse đang là sự lựa chọn tuyệt vời cho những nhà đầu tư kinh doanh thông thái.

Xem thêm thông tin các dự án BĐS khác tại: https://batdongsanpremium.com/

Chia sẻ bài viết