0917.68.85.86

Hương lộ 2 Đồng Nai – Trục đường quan trọng giúp bất động sản phát triển vượt bậc

Trang chủ 9 Tin Tức 9 Hương lộ 2 Đồng Nai – Trục đường quan trọng giúp bất động sản phát triển vượt bậc

Hương lộ 2 Đồng Nai là một trong những trục đường quan trọng tạo đà cho bất động sản khu vực phía Nam Biên Hòa phát triển mạnh mẽ. Khi hoàn thành và đi vào hoạt động vào cuối năm 2023, dự án sẽ góp phần rút ngắn thời gian di chuyển từ TP.Biên Hòa về TP.Hồ Chí Minh. Hãy cùng tìm hiểu một số thông tin cơ bản liên quan đến dự án này, đặc biệt là những tác động ảnh hưởng đến giá các dự án BĐS xung quanh của Hương lộ 2.

hương lộ 2 đồng nai

Vị trí của tuyến đường Hương Lộ 2

Hương Lộ 2 Đồng Nai có vị trí ở đâu?

Đường Hương Lộ 2 tỉnh Đồng Nai là trục đường liên kết từ Quốc lộ 51 đến cao tốc TP.HCM, Long Thành, Dầu Giây, trực tiếp đi qua địa bàn 2 xã An Hòa và Long Hưng.
Nhờ vị trí nằm ngay với đường cao tốc TP Hồ Chí Minh, Long Thành, Dầu Giây, từ đây khi Hương Lộ 2 hoàn thành sẽ giúp rút ngắn khoảng cách di chuyển giữa TP HCM và tỉnh Đồng Nai so với việc phải di chuyển vòng qua QL51 như hiện nay. Đây là điểm then chốt, mang lại nhiều lợi ích cho những người đang sinh sống và làm việc tại 2 thành phố khi mà họ phải thường xuyên đi và về.

Tìm hiểu một số thông tin quy hoạch đường Hương Lộ 2

Theo thông tin từ UBND tỉnh Đồng Nai, tuyến đường Hương Lộ 2 Biên Hòa được quy hoạch với 6 làn xe di chuyển và 4 làn xe khác do đơn vị Donacoop làm chủ đầu tư.
Tuyến đường này có chiều dài lên đến 17km, nối liền giữa khu vực trung tâm hành chính TP Biên Hòa cùng nhiều KĐT như khu đô Thị Nhơn Trạch, Khu công nghiệp An Phước, Aqua City Waterfront, Biên Hòa New City, Long Hưng với đường cao tốc TP.Hồ Chí Minh, Long Thành, Dầu Giây tại nút giao thuộc khu vực cầu Long Thành.

Khi tuyến đường hoàn thành, lưu lượng di chuyển giao thông trên QL51 cũng sẽ được giảm tải bởi các phương tiện di chuyển giữa TP HCM và Đồng Nai sẽ chuyển qua tuyến đường HL2 đến đường cao tốc. Các phương tiện sẽ lựa chọn Hương lộ 2 để kết nối giữa hai thành phố nhiều hơn bởi khả năng rút ngắn thời gian và khoảng cách thay vì phải đi vòng qua QL51.

Mặc dù chiều dài tuyến đường khoảng 17km, tuy nhiên bởi tuyến này chạy xuyên qua KĐT – kinh tế mới Long Hưng và có khoảng hơn 6,5km chiều dài thuộc dự án KĐT Long Hưng đang được chủ đầu tư Donacoop tiến hành xây dựng. Do đó nếu tiếp tục triển khai HL2, tỉnh sẽ chỉ phải thực hiện 10,54km bao gồm phần đầu của tuyến đường kết nối với Long Hưng (chiều dài 1,9km) và từ KĐT Long Hưng đến đường cao tốc (chiều dài 8,59km).

hương lộ 2 biên hòa

Đường Hương Lộ 2 Đồng Nai mang nhiều ý nghĩa quan trọng

Theo phương án, giải pháp được Sở GTVT đưa ra, chiều dài 10,54km của tuyến được có tổng mức đầu tư khoảng 2.817 tỷ đồng. Trong số này, chi phí dành cho giải phóng mặt bằng xây dựng sẽ lên đến 361 tỷ đồng, chi phí xây lắp dự án khoảng 2.456 tỷ đồng.

Hương Lộ 2 và những tác động mạnh mẽ đến thị trường bất động sản

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia bất động sản, khu vực phía Nam Biên Hòa vốn đã giàu tiềm năng thúc đẩy và phát triển. Thế nhưng trong năm qua dù đã có sự chú trọng nhất định nhưng việc đầu tư cơ sở hạ tầng khu vực này vẫn chưa thể theo kịp nhu cầu.

Hương Lộ 2 khi hoàn tất đã giúp nhiều dự án bất động sản được hưởng lợi khiến nhiều chuyên gia BĐS còn ưu ái dành cho đất khu vực này biệt danh “đất vàng trong làng BĐS”. Trong thời gian qua, đã có nhiều những KĐT kiểu mới đón đầu thị trường BĐS mọc lên xung quanh khu vực như KĐT Nhơn Trạch, KĐT Long Hưng cùng với đó là KST Aqua City,… Bên cạnh đó, trong tương lai gần dự kiến sẽ còn có rất nhiều dự án BĐS đẳng cấp hơn sẽ được hình thành. Bởi vậy không quá khi nói rằng tuyến đường HL2 hoàn thành và đưa vào sử dụng sẽ mang đến làn gió mới, là cánh cửa tiềm năng mới cho khu vực này.

Dự án đô thị sinh thái Aqua City trên tuyến đường Hương lộ 2 Đồng Nai

Kể từ thời điểm tuyến đường Hương Lộ 2 Đồng Nai được thông qua, một số doanh nghiệp tiên phong trong làng bất động sản đã tham gia khai thác thị trường Đồng Nai. Đến nay, xu hướng này vẫn tiếp diễn theo đà hoàn thiện cơ sở hạ tầng khu vực nói chung. Bên cạnh đó, dòng chuyển dịch lao động từ nước ngoài cũng như các đô thị lớn trong nước về khu vực vùng ven TP HCM cũng là yếu tố thúc đẩy nhu cầu nhà ở tại Đồng Nai lên cao.

hương lộ 2

Khu đô thị Aqua City được hưởng lợi nhiều từ tuyến đường này

Dự án Aqua City do Novaland là chủ đầu tư và phát triển tọa lạc tại tâm điểm kết nối giao thông đến TP HCM và các tỉnh lân cận khi nằm ngay trên trục đường Hương Lộ 2. Dự kiến sau khi tuyến đường Hương Lộ 2 hoàn thành kết nối vào cao tốc, chúng ta chỉ mất khoảng hơn 15 phút để đến sân bay Long Thành.

Có quy mô lên tới hàng trăm hecta, dự án Aqua City được bao bọc bởi các con sông lớn như sông Đồng Nai, sông Buông và sông Trong với tổng chiều dài lên đến hơn 20km. Đây là dự án khu đô thị thông minh có đầy đủ tiện ích hiện đại và đa dạng sản phẩm gồm đất nền, shophouse, nhà phố, biệt thự song lập, biệt thự đơn lập và biệt thự cỡ lớn.

Với khả năng kết nối vùng miền được rút ngắn của tuyến đường Hương lộ 2 Đồng Nai, thị trường bất động sản Đồng Nai có rất nhiều tiềm năng phát triển và dự đoán sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ trong tương lai. Khu đô thị sinh thái Aqua City là dự án tận dụng quỹ đất rộng với điều kiện tự nhiên sẵn có và ứng dụng nhiều giải pháp công nghệ xanh trong những tiện ích xung quanh. Dự án hứa hẹn sẽ góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của cư dân, thúc đẩy tiến trình đô thị hóa cũng như làm tôn tạo môi trường sinh thái tại đây.

Xem thêm các thông tin về bất động sản tại website: https://batdongsanpremium.com/

Chia sẻ bài viết